3 sai lầm gây hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng máy khoan cầm tay

   Máy khoan cầm tay là một thiết bị với một đầu mũi khoan chuyên dụng dùng để khoan, đục, bắt, mở vít,… trên các bề mặt khác nhau và hoạt động dựa trên nguồn pin và điện cung cấp. Máy khoan hỗ trợ quá trình làm việc của thợ cơ khí, thợ mộc, xây dựng,…

Tuy nhiên, ngày nay sản phẩm máy khoan tay càng phổ biến hơn khi dùng tại nhà, trong các công việc sửa chữa đơn giản. Nhưng nếu như bạn không được tư vấn đúng cách sử dụng máy khoan cầm tay dẫn đến việc sử dụng sai cách không chỉ giảm đi năng suất công việc mà còn gây những hậu quả nghiêm trọng cho chiếc máy khoan của bạn.

Vì thế Meohaythomoc.com sẽ mách cho bạn 3 sai lầm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng khi sử dụng máy khoan cầm tay. Hãy cùng Meohaythomoc tìm hiểu nhé!

Sai lầm 1: Sử dụng chức năng khoan xoay để khoan tường và bê tông

Ở tất cả máy khoan cầm tay( máy khoan động lực và máy khoan búa) đều có nút điều khiển chức năng được bố trí ngay trên lưng máy, tuy nhiên vẫn nhiều người sử dụng đặc biệt là khách hàng gia đình sử dụng không chuyên nghiệp dẫn đến hậu quả của chiếc máy khoan bị quá tải. Nếu bạn sử dụng máy khoan liên tục như vậy có thể dẫn đến hỏng bánh răng máy, không thể bảo hành mà phải trực tiếp thay mới.

Sai lầm 2: Sử dụng máy khoan sai mục đích

Rất nhiều trường hợp nhà máy công ty phải đi bảo hành hàng loạt máy khoan vì khách hàng sử dụng sai mục đích. Việc này diễn ra thường xuyên không chỉ với những người sử dụng không chuyên nghiệp.

  •  Máy khoan xoay Bosch là dòng máy khoan sử dụng cho công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, thường sử dụng trong các xưởng gỗ, sắt, kim khí …

Khi điều chỉnh sang chế độ khoan động lực máy sẽ tạo ra lực đập liên tục từ cơ chế bánh răng lệch được thiết kế sẵn bên trong máy, chế độ này dùng để khoan tường, gạch…. Ngược lại điều chỉnh về chế độ khoan thường máy sẽ hoạt động như một chiếc máy khoan xoay bình thường.

  •  Máy khoan búa: Máy khoan bê tông chuyên dụng, sử dụng chính cho các công trường xây dựng…

Máy hoạt động dựa trên lực đập mạnh mẽ tạo ra từ pít tông bên trong máy nên có khả năng khoan phá các lớp bê tông dày nhất.

Sai lầm 3: Sử dụng máy khoan với cường độ quá cao

Đây là tình trạng khá phổ biến tại các công trường lớn nhỏ. Những chiếc máy khoan thường xuyên phải làm việc trọng tình trạng quá tải để bắt kịp tiến độ công trình dẫn đến nóng máy, thậm chí vỡ bi bên trong máy và phải đi bảo hành. Máy khoan cũng giống bao cỗ máy khác không thể hoạt động liên tục mà không nghỉ. Hãy chăm sóc chiếc máy để việc sử dụng hiệu quả và an toàn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để bạn có thể tránh những sai lầm không mong muốn khi sử dụng máy khoan cầm tay.

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here