4 điều đặc biệt cần” lưu ý ” khi sử dụng máy cắt gỗ cầm tay

    Máy cắt gỗ cầm tay là dụng cụ làm mộc đa năng cơ bản, thiết yếu của những người làm công việc liên quan đến gỗ.  Với thiết kế chắc chắn, hiệu suất công việc cao, cách sử dụng dễ dàng, máy cưa gỗ chính là trợ thủ đắc lặc cho bạn. Mặc dù máy có nhiều tiện ích nhưng nếu sử dụng sai cách sẽ gây rủi ro cho người dùng vì vậy xin chia sẻ đến bạn 4 điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng máy cắt gỗ cầm tay để phát huy tối đa năng suất của máy.

Máy cắt gỗ dạng cầm tay có rất nhiều loại, phổ biến là: máy cắt gỗ cầm tay Makita, máy cắt gỗ cầm tay Bosch, máy cưa gỗ cầm tay Maktec… Tuy nhiên, dù có mua máy cắt gỗ nào đi chăng nữa thì bạn nhất định phải nhớ những điều sau để phát huy tối đa công suất làm việc của sản phẩm.

1. Sử dụng kính bảo vệ khi làm việc với máy cắt gỗ

Trong quá trình làm việc, người dùng nên sử dụng đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra, nhất là đôi mắt. Bản chất nghề làm mộc thường phải tiếp xúc với cưa cùng bụi gỗ vì thế hãy chắc chắn đã đeo kính khi làm như thế bạn sẽ tránh được tổn thương do bụi cùng vật thể lạ gây ra.

kính bảo hộ cho thợ hàn

Ngoài ra, trước khi bắt đầu công việc, bạn cũng nên kiểm tra độ sâu của lưỡi cưa. Độ sâu lí tưởng cho bạn chính là khoảng ½’’ tới 1 – ½’’ sâu dưới vật liệu đang chuẩn bị cắt.

2. Đánh dấu vị trí cưa gỗ và tác động lực ổn định 

Thay vì làm việc theo kiểu ước chừng, bạn nên dùng bút cùng thước để đánh dấu vị trí cần cắt từ đó bạn sẽ đặt được lưỡi cưa một cách chính xác nhất. Khi mới bắt đầu cưa, không nên tạo áp lực quá lớn mà chỉ cần dùng lực vừa phải tác động lên đầu lưỡi cưa. Nếu dùng quá nhiều sức ngay từ lúc bắt đầu thì vết cắt sẽ dính vào lưỡi cưa ảnh hưởng đến hiệu suất và dễ gây ra rủi ro đáng tiếc.

3. Dùng tay đỡ vật cần cắt, để máy tắt hẳn mới di chuyển

Khác với các loại máy cắt gỗ khác, máy cắt gỗ cầm tay đòi hỏi người dùng phải chủ động dùng tay đỡ vật liệu hoặc cắt trên bàn cắt để đảm bảo vật liệu ở trạng thái an toàn.

Khi kết thúc công việc, bạn cũng cần đợi máy dừng hoàn toàn mới di chuyển hoặc làm các việc khác.

4. Tắt nguồn điện khi không sử dụng

Cũng giống với tất cả các dòng máy khác, khi không cần sử dụng đến máy cắt gỗ cầm tay, bạn nên tắt toàn bộ nguồn liên quan, như thế vừa tránh được rủi ro lại tiết kiệm điện không bị lãng phí.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến buối bài viết!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here