Bảo quản pin máy khoan để lưu trữ nguồn điện tốt nhất

    Máy khoan pin là dụng cụ làm mộc đa năng ngày càng được ưa chuộng bởi thiết kế gọn nhẹ, dễ di chuyển. Máy không cần dùng đến dây điện nên giúp người dùng dễ dàng thao tác làm việc. Tuy nhiên để máy làm việc hiệu quả thì cần phải bảo quản đúng cách. Meohaythomoc.com xin chia sẻ đến bạn cách bảo quản pin máy khoan giúp lưu trữ nguồn điện tối đa nhất.

Cách bảo quản pin máy khoan như thế nào để tích trữ được nguồn điện tối đa

1. Sạc pin và xả pin để bảo quản pin

  • Đầu tiên khi mới mua máy khoan pin về bạn cần sạc đầy pin và xả hết pin trong 2-3 lần đầu. Việc làm này để kích hoạt pin hoạt động hết công suất, đúng với quy trình kỹ thuật khi vận hành. Còn trong những lần dùng tiếp theo, hãy luôn đảm bảo máy hoạt động khi lượng pin còn trên 1/3.
  • Khi mới mua máy khoan pin về bạn cần sạc đầy pin và xả hết nguồn pin trong 2-3 lần đầu.
  • Nếu bạn không thường xuyên sử dụng máy thì cũng nên xả hết nguồn pin trước khi cất đi . Thi thoảng bỏ pin ra sạc và vận hành để pin không rơi vào tình trạng “chết” hoặc bị chai vì “ngủ” lâu ngày.

2. Quan tâm đến tiếp điểm của pin

  • Tiếp điểm rất quan trọng, nó là phần kết nối giữa pin và máy khoan pin. Để bảo quản pin máy khoan không dây bạn cần chú ý tới tiếp điểm của pin.
  • Cần vệ sinh các tiếp điểm thường xuyên bằng bông và cồn. Giữ nó luôn khô thoáng để hạn chế tình trạng ăn mòn có thể xảy ra. Giữ cho các tiếp điểm đúng vị trí. Không nên để nó bị tác động lõm xuống hay biến dạng. Giữ đúng tiếp điểm sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được truyền đi hiệu quả.

3. Cách sạc pin khi lâu ngày không sử dụng

  • Nếu bạn không sử dụng máy khoan thường xuyên, thì khi sử dụng nó hãy sạc pin theo cách bạn sạc pin mới. Hoặc bạn có thể cắm sạc 8 tiếng liên tục để hồi phục.

4. Cách bảo quản pin máy khoan đúng cách

  • Bạn nên giữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh đặt gần nhiệt hoặc vật kim loại. Với các loại pin NiCad, NiMH và Li ion sẽ tự động xả dần dần trong thời gian chúng không hoạt động.
  • Đối với pin axit chì, bạn cần một bộ sạc nhỏ giọt để lưu trữ. Không cất pin axit chì trong vòng ba tháng nếu bạn không có bộ sạc. Điều này là do lý do mà pin axit chì niêm phong phải được giữ đầy đủ pin ngay cả khi không sử dụng.

Hãy nhớ cách bảo quản pin máy khoan mà chúng tôi vừa chia sẻ để chiếc máy khoan của bạn luôn được cấp năng lượng làm việc mạnh mẽ nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan

Cách khắc phục một số lỗi cơ bản thường gặp ở Máy khoan pin

Hướng dẫn sử dụng Máy khoan pin đúng cách

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here