Các bước làm sạch Máy cưa Bosch cầm tay đơn giản – hiệu quả

    Máy cưa Bosch cầm tay là dung cu lam moc từ lâu đã không còn xa lạ với những tay thợ chuyên nghiệp trong các công trình xây dựng hay các xưởng mộc nhờ khả năng làm việc hiệu quả, tạo ra những đường cưa nhanh và có độ chính xác cao, hạn chế tình trạng ba via khi thao tác.

Tuy nhiên, để chiếc máy cưa Bosch có thể hoàn thành công việc tốt nhất cũng như đảm bảo được độ bền của sản phẩm thì một điều rất quan trọng đó chính là bạn cần biết cách bảo dưỡng và bảo quản máy tốt nhất. Hãy để Meohaythomoc.com giúp bạn có câu trả lời nhé!

Các vật dụng cần chuẩn bị để làm sạch máy cưa

Để bảo dưỡng máy cưa Bosch, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Găng tay, khí nén, giẻ lau, xô, nước nóng, các chất làm sạch (Pine Sol, Span Spic ‘, Lestoil, vv), khăn lau khô, bùi nhùi thép, bàn chải.

Trình tự tiến hành làm sạch máy cưa Bosch

Để làm sạch chiếc máy cưa cầm tay của mình, điều đầu tiên bạn cần phải lưu ý và hãy chắc chắn rằng bạn đã đeo găng tay khi làm sạch các may cưa, bởi máy cưa có bờ sắc nhọn, bên cạnh đó bạn cũng hãy nhớ bỏ lưỡi cưa ra trước khi bảo dưỡng, làm sạch máy cưa.

Hãy ngắt công cụ khỏi nguồn điện trước khi bạn làm sạch và bảo trì máy cưa để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Với các dòng máy cưa Bosch đặc biệt là dòng máy cưa gỗ Bosch là loại máy có xu hướng tích bụi do quá trình làm việc với gỗ thường tạo ra mùn cưa, mạt bụi gỗ nên khi bạn muốn làm sach dòng sản phẩm này bạn cần phải sử dụng khí nén, có thể dùng máy thổi bụi để làm sạch các vị trí trong rãnh và khe.

Cho vào một xô một nước nóng (dung lượng thường là khoảng một hoặc 2 gallon (5-10 lít), tùy thuộc vào số lượng các công cụ mà bạn đang rửa) và thêm đó các dung dịch làm sạch chuyên dụng.

Tiếp theo đó bạn mới tiến hành thấm dung dịch trong xô vào một miếng giẻ sạch và vắt kỹ để nó chỉ còn ẩm, không ướt hoặc sũng nước, sau đó lau sạch bề mặt của máy cưa Bosch. Lưu ý rằng tránh làm nước dính vào trong hoặc xung quanh các dây cáp điện, vỏ động cơ máy.

Sau khi đã lau khăn ẩm trên toàn bộ bề mặt máy cưa Bosch, bạn sẽ bắt đầu lau khô hoàn toàn với một chiếc khăn cũ. Dùng một bàn chải đánh răng, làm sạch xung quanh bất kỳ nút/ phím nào (công tắc on/off) với máy cưa lọng Bosch còn có cả nút điều chỉnh chế độ đá lưỡi để đảm bảo loại bỏ bất cứ mảnh vụn hoặc bụi có thể làm cho nút này bị kẹt khi hoạt động.

Sau đó bạn hãy dùng một miếng giẻ khô, lau dây điện , kiểm tra cẩn thận xem dây có bị sờn, nứt. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ hư hỏng nào của dây cần thay thế trước khi sử dụng. Kiểm tra các bộ phận kim loại xem có bị rỉ sét nếu có hãy loại bỏ chúng bằng bùi nhùi thép.

Lưu ý: Để bảo dưỡng lưỡi cưa sắt hoặc cưa gỗ… bạn có thể mài lại chúng cho sắc bén hơn, nếu chũng chưa bị mẻ hay sứt, mòn quá, có thể tiếp tục sử dụng đến khi hỏng.

Một vài lưu ý khi bảo dưỡng máy cưa Bosch

  • Không bao giờ được nhấn chìm máy cưa của mình trong nước, chúng sẽ khiến máy cưa của bạn bị chập mạch điện.
  • Không được phép bảo dưỡng, làm sạch máy cưa khi chúng đang được kết nối với nguồn điện.
  • Tiến hành làm sạch bụi bẩn, các mảnh vụn từ máy cưa khi chúng đang được kết nối với nguồn điện.
  • Tiến hành làm sạch bụi bẩn, bụi và các mảnh vụn từ máy cưa Bosch của bạn sau mỗi lần sử dụng sẽ làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn nhiều khi để bụi bẩn tích lũy quá nhiều.
  • Làm khô các máy cưa một cách kỹ lưỡng sau khi làm sạch. Nếu bạn cất dụng cụ trong khi nó đang ướt, dụng cụ dễ bị rỉ.
  • Nếu máy cưa của bạn là dòng máy cưa dùng pin bạn nhớ tháo pin ra trước khi bảo dưỡng máy nhé!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức để giúp máy cưa cầm tay Bosch của bạn được vệ sinh an toàn và đúng cách.

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here