Cách biến máy khoan cầm tay thành máy cưa lọng đơn giản

   Máy khoan cầm tay là một trong những dụng cụ làm mộc cầm tay mà bất kỳ thợ mộc nào cũng sở hữu, tuy nhiên lại có ít người biết rằng máy khoan còn có thể biến thành máy cưa lọng để giúp công việc trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Để có thể chuyển máy khoan thành máy cưa lọng, bạn hãy thao khảo những thao tác cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị

Trước hết bạn cần trang bị bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa lọng, bộ dụng cụ này sẽ giúp chiếc máy khoan biến thành máy cưa với khả năng cưa, cắt trên gỗ ván cho đến các tấm kim loại một cách dễ dàng và hiệu quả. Với bộ đầu chuyển gọn nhẹ này bạn có thể mang theo bên mình mà không cần tốn thêm nhiều chi phí để mua thêm chiếc máy cưa lọng.

Bộ đầu chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

Bạn có thể sử dụng máy khoan pin hay máy khoan cầm tay để kết hợp với bộ đầu chuyển máy khoan thành máy cưa.

Hướng dẫn các thao tác chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa có 2 đầu, mỗi đầu sẽ có 1 công năng riêng, 1 đầu cho phép bạn lắp lưỡi cưa lọng để thực hiện thao tác cưa, cắt và đầu còn lại chuyên dụng để đục tôn, thép… Nếu trong trường hợp bạn sử dụng chúng để cưa cắt, sẽ dùng tay nắm phụ vặn chặt đầu còn lại của dụng cụ để có trợ lực khi cắt.

Sau đó bạn tiến hành lắp lưỡi cưa lọng vào dụng cụ ( lưỡi cưa lọng bạn có thể mua tại mọi cửa hàng công cụ dụng cụ làm mộc như Vinachi), chỉ cần vừa với kích thước đầu chuyển và thích hợp với loại vật liệu bạn cắt là được.

Sau khi đã lắp lưỡi cưa lọng vào đầu chuyển đổi bạn sẽ lắp phần nối lục giác của đầu chuyển vào đầu kẹp máy khoan, thay thế vị trí của mũi khoan bình thường, rồi cũng xiết chặt lại như với mũi khoan thông thường để đảm bảo chất lượng đường cưa, cắt vừa đảm bảo an toàn cho người làm việc, không bị vật liệu cũng như đầuu chuyển bắn vào người.

Khi đã hoàn thành những thao tác trên, bạn tiến hành kẹp chặt vật liệu cần gia công vào một mặt phẳng nhất định, hạn chế sự di chuyển của vật liệu, đường cưa sẽ chính xác và đẹp mắt hơn.

Kết nối máy khoan với ổ điện hoặc nếu bạn dùng máy khoan pin thì đảm bảo pin được sạc đầy là được, sau đó bật công tắc và tiến hành cưa, cắt như với máy cưa chính hãng bình thường.

Lưu ý rằng, trong quá trình tiến hành, 1 tay bạn cầm vào máy khoan, tay còn lại cầm vào tay nắm phụ để đường cưa đi đúng hướng nhất có thể.

Những lưu ý khi chế máy khoan thành máy cưa

  • Chú ý những yêu cầu khi sử dụng máy khoan, máy cưa lọng như mang theo đồ bảo hộ lao động, tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi làm việc.
  • Đây chỉ là đầu nối nên sức mạnh của chúng không thể so sánh với máy cưa lọng chính hiệu được.
  • Khi làm việc bạn nhớ luôn giữ lưỡi cưa thẳng so vơi stay cầm và cố định thật chặt vật liệu gia công. Bên cạnh đó, không đè ép lưỡi, để chúng từ từ ăn sâu vào vật liệu sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Để thao tác cưa, cắt diễn ra tốt và mang lại hiệu quả tốt hơn bạn nên trang bị một chiếc máy cưa lọng cầm tay của các thương hiệu nổi tiếng như Máy cưa Bosch, Makita… Bạn có thể mua hàng tại cửa hàng chúng tôi Vinachi – Dụng cụ làm mộc để lựa chọn sản phẩm chính hãng nhé!

Xem thêm : Nên chọn mua máy cưa lọng hay cưa đĩa để cưa gỗ?

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here