Cách thay đầu kẹp mũi khoan cực đơn giản chỉ mất ” 5 phút”

    Máy khoan cầm tay của bạn đang gặp vấn đề ở đầu kẹp, bạn cần thay thế đầu khoan mới, nhưng chưa biết cách lựa chọn sao cho phù hợp và tiến hành thao tác ra sao?  Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây và thực hiện để tháo lắp đầu kẹp mũi khoan chính xác nhất nhé!

Đầu kẹp mũi khoan là gì? Cách lựa chọn đầu kẹp mũi khoan phù hợp

    Nhiều người dùng khi mới tiếp xúc với máy khoan sẽ không biết được đầu kẹp mũi khoan là gì? Đây chính là bộ phận quan trọng, được đặt ở đầu máy có nhiệm vụ chính là cố định mũi khoan, mũi vít. Ở máy khoan cầm tay phổ biến với nhiều loại đầu kẹp khác nhau, phổ biến nhất là đầu kẹp có khóa hay còn gọi là măng ranh máy khoan, được sử dụng nhiều và người dùng thường xuyên có nhu cầu thay mới hay sửa chữa.

Để thực hiện công việc tốt nhất thì bạn cần có bộ kẹp mũi khoan thích hợp để giữ chặt phần mũi khoan khi làm việc. Vậy nên việc chọn loại đầu kẹp vô cùng quan trọng.

Khi muốn kẹp mũi khoan có kích thước nhỏ để phù hợp với máy khoan thì bạn phải sử dụng đầu kẹp mũi khoan từ 0.1 đến 16mm.

Cách tháo đầu kẹp mũi khoan chỉ mất 5 phút

Bước 1: Bạn tháo đầu kẹp máy khoan để nới lỏng mũi khoan bằng cách xoay núm xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Khi bạn đã nới lỏng phần núm ở đầu kẹp, mũi khoan sẽ lung lay và bạn chỉ cần kéo nó ra khỏi máy khoan là được. Nếu chúng đã bị hỏng tốt nhất là bạn nên thay mới.

Bước 3: Giữ phần ngón tay cái và ngón trỏ trên phần mịn của thân máy khoan rồi lắp đầu khoan mới vào rồi lôi nó về phía bạn khoảng 1cm. Bạn nhớ giữ ngón tay thật chắc trên đầu khoan mới để bảo đảm nó không bị rơi ra ngoài.

Bước 4: Chạy thử máy khoan để kích hoạt bằng cách để tốc độ máy khoan quay chậm. Nắm chặt đầu kẹp mũi khoan.

Đầu kẹp mũi khoan sau khi được tháo rời

    Chỉ với 4 bước cực kỹ đơn giản và nhanh chóng là bạn đã tháo được đầu kẹp mũi khoan ra rồi. Hãy áp dụng cách tháo đầu kẹp mũi khoan mà chúng tôi vừa chia sẻ để công việc diễn ra suôn sẻ nhé!

Xem Thêm: Cách biến máy khoan cầm tay thành máy cưa lọng đơn giản

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here