Có nên sử dụng đĩa chà gỗ để mài gỗ hay không?

   Mài gỗ là công đoạn cuối để hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên không phải loại đĩa mài nào cũng có thể sử dụng để mài gỗ, như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao vì thế bạn nên sử dụng đúng loại đĩa chà gỗ chuyên dụng và sử dụng với máy móc để thực hiện mang lại độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về những đặc điểm nổi bật của đĩa chà gỗ nhé!

Dụng cụ chà nhám gỗ

Đặc điểm của đĩa mài gỗ

Hiện nay nhiều người vẫn còn nhầm tưởng rằng đĩa mài mòn gỗ sẽ sử dụng cho các dòng máy cưa cầm tay, nhưng thực tế máy cưa chỉ có tác dụng cưa, cắt những thanh gỗ thành các đoạn và hình dáng khác nhau theo nhu cầu của từng người chứ không có chức năng mài mòn gỗ như mọi người vẫn thường nghĩ.

Đĩa chà gỗ

Trên thực tế, đĩa mài gỗ được thiết kế với đường kính phù hợp để gắn với máy mài góc và sử dụng được trên nhiều bề mặt gỗ cứng khác nhau. Đĩa chà nhám gỗ thích hợp cho việc loại bỏ và tạo hình nhanh chóng, đặc biệt là các vùng lồi lõm. Sản phẩm có khả năng loại bỏ vật liệu nhanh, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.

Máy mài góc cầm tay nào sử dụng phù hợp với đĩa mài gỗ?

Để một người thợ hoàn thành công việc tốt, cho ra những sản phẩm chất lượng thì ngoài dùng đĩa mài gỗ loại tốt thì sự giúp ích của máy mài là điều hết sức quan trọng, chính vì vậy việc sở hữu những máy móc góc chính hãng rất cần thiết đối với các tay thợ chuyên nghiệp.

Bạn nên chọn các dòng máy mài Bosch Đức, Makita hoặc máy mài góc Dewalt để đảm bảo hiệu quả công việc. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here