[Góc DIY] Làm giá treo quần áo bằng gỗ đơn giản tại nhà

      Giá treo quần áo được xem như lựa chọn của cuộc sống hiện đại. Thay vì phải đi tìm mua một chiếc giá treo quần áo như ý thì tại sao bạn không thử thiết kế một chiếc giá treo cho riêng mình. Với những giá treo quần áo bạn có thể tự thiết kế theo ý muốn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm không gian giúp không gian phòng trở nên thông thoáng và tăng tính thẩm mỹ.

Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có thể tự tay thiết kế cho mình chiếc giá treo quần áo vô cùng hiện đại. Hãy cùng Mẹo hay thợ mộc bắt tay vào làm nhé!

CHUẨN BỊ

– 4 thanh gỗ công nghiệp, hình dáng tròn, dài khoảng 1.8m, tiết diện khoảng 3.5cm.– 1 thanh gỗ ( dáng tròn), dài khoảng 1.2m. tiết diện khoảng 2.2cm, cùng màu với thanh gỗ dài.

– 2 dây da lộn có kích thước 0.3x60cm, 2 dây da khác cùng chất liệu kích thước 0.3x127cm.

– Khoan tay, mũi khoan loại 2,2cm và 0.4cm.

– Bút, thước cuốn, keo dán, giấy giáp.

CÁC BƯỚC LÀM GIÁ TREO QUẦN ÁO TẠI NHÀ

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khoan ở mỗi thanh gỗ dài một lỗ bằng mũi khoan to. Vị trí của lỗ nằm cách đầu thanh gỗ 40 cm. Bạn cần đảm bảo vị trí chính xác của các lỗ này để giá treo cóthể đứng vững chắc chắn sau khi hoàn thành.

Bước 2: Sử dụng giấy giáp để làm nhẵn phần gồ quanh lỗ mà bạn vừa khoan.

Bước 3: Khoan 4 lỗ nhỏ trên 4 thanh gỗ. Mỗi lỗ cách đều đầu còn lại của thanh gỗ một khoảng 20.3cm. Đường khoan này phải nằm song song với đường khoan lướn mỗi đầu.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy sử dụng dây da luồn ngăn qua các lỗ nhỏ để ghép các thanh gỗ dài thành từng cặp. Chú ý phần dây nối ở giữa phải bằng nhau.

Bước 5: Luồn thanh gỗ còn lại qua các lỗ lớn để tạo thành nhịp nối và tạo hình 2 tam giác ở mỗi phía của giá treo. Đoạn gốc nhô ra phía ngoài dài khoảng 4cm.

Bước 6: Buộc dây da dài để cố định giao điểm của các thanh gỗ. Bạn có thể dùng keo dán gỗ thay thay thế dây hoặc sử dụng cả 2 để giá gỗ chắc chắn hơn.

Với giá treo quần áo gỗ này, bạn có thể kết hợp treo cây cảnh, túi xách, mũ, giày dép…

Tham khảo thêm một số mẫu treo quần áo bằng gỗ khác dưới đây nhé

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here