[Góc DIY] Tự tay thiết kế hoa giấy trang trí đám cưới bằng súng bắn keo

   Để ngày cưới của bạn trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn thì các bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một backdrop hoa giấy trang trí phông cưới riêng cho đám cưới của mình. Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản và làm theo cách làm dưới đây là backdrop hoa giấy của bạn hoàn thành dễ dàng và vô cùng bắt mắt. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa giấy

  • Giấy bìa làm hoa ( bạn có thể tự chọn các màu theo sở thích riêng của bản thân)
  • Kéo, keo nến
  • Súng bắn keo

Cách làm hoa giấy trang trí đám cưới

Bước 1: Để làm hoa giấy khổ lớn bạn hãy lấy giấy bìa cứng ( độ cứng và dày vừa phải cắt), sau đó cắt chúng thành các hình chữ nhật có kích thước khác nhau.

Kích thước chữ nhật tuỳ theo sở thích của bạn, Mỗi hình chữ nhật là một cánh hoa, nên căn cứ vào đó mà bạn sẽ đưa ra kích thước phù hợp cho hình chữ nhật định làm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy cắt thêm các hình chữ nhật với kích thước to nhỏ để làm những cánh hoa khác nhau. Sau khi cắt xong các hình chữ nhật, bạn hãy thực hiện vẽ cánh hoa ra giấy A4 (cũng với các kích thước to nhỏ khác nhau) rồi đặt tương ứng lên các hình chữ nhật có sẵn.

Theo đó, bạn cắt cánh hoa lên giấy bìa theo cánh hoa giấy ở mẫu A4.

Cắt cánh hoa ở giấy bìa theo cánh hoa mẫu

Thực hiện cắt các cánh hoa từ to đến nhỏ

Bước 3: Sau khi cắt xong các cánh hoa, bạn hãy xếp chúng lại thành một chồng, đặt phần dưới của cánh hao sao cho đều nhau rồi dùng kéo cắt 1 đường từ dưới lên khoảng 3cm.

Dùng kéo cắt từ dưới lên khoảng 3cm

Bước 4: Với phần cánh hoa trên, bạn hãy dùng kéo uốn cong chúng lên như trong hình để trông tự nhiên và đẹp đẽ hơn. Sau khi uốn xong lật cánh hoa lại chúng sẽ được như hình.

Uốn cong cánh hoa sao cho trông chúng thật tự nhiên

Bước 5: Bước này, bạn cho keo nến vào súng bắn keo, đợi khoảng 5 phút sau keo sẽ nóng tan ra, bạn bôi keo vào bên mép của đường cắt bên dưới cánh hoa rồi dán chúng lại.

Bạn hãy sử dụng một lượng keo nến nhỏ vào bên trong mép cánh hoa

Rồi dán chúng vào để tạo độ cong cho cánh hoa

Súng bắn keo có khả năng làm nóng keo nến cực nhanh

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng súng bắn keo nến an toàn tại đây: Hướng dẫn sử dụng súng bắn keo nến an toàn, hiệu quả 

Bước 6: Tương tự, với những cánh hoa tiếp theo bạn thực hiện như vậy cho đến hết. Sau đó, bạn dán các cánh hoa vào nhau là xong.

Bước 7: Sau khi dán được một vòng ngoài của bông hoa, bạn hãy dùng băng dính xốp dán vào phần sau của bông hoa.

Lưu ý: Chưa xé phần băng dính xốp vội để khi nào hoàn thành bông hoa bạn mới xé để dán vào backdrop nhé!

Bước 8: Sau khi dán băng dính xốp để cố định lớp cánh hoa bên ngoài, bạn tiếp tục dán những cánh hoa nhỏ vào trong lần lượt từ to đến nhỏ. Số lớp cánh hoa tùy theo sở thích của bạn, nhưng đa số nhất vẫn là 3 vòng như trong trường hợp này.

Bước 9: Bước cuối cùng bạn chỉ cần làm nhuỵ hoa là xong. Để làm nhụy hoa, bạn hãy dùng giấy bìa hình chữ nhật, gập đôi chúng theo chiều dài và thực hiện cắt ngang khổ giấy vào khoảng 5cm, khoảng cách giữa các đường cắt là 0,5cm.

Xem thêm: Keo Axia 031 – Keo dán nhanh đa năng

Bước 10: Sản phẩm của bạn đã hoàn thành

Chúc các bạn thành công nhé!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here