Huớng dẫn cách khoan sắt đúng kỹ thuật

    Với những người mới bắt đầu làm quen với máy khoan do chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi khoan mũi khoan thường không đi đúng hướng, lỗ khoan không được mịn đẹp và rất dễ bị trượt tay khi khoan. Vì vậy bài viết dưới đây Meohaythomoc.com sẽ giúp bạn khoan sắt đúng cách hơn, đảm bảo an toàn khi làm việc với máy khoan cầm tay.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH KHOAN SẮT

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn mũi khoan sắt phù hợp với độ cứng vật liệu cần khoan.
Hầu hết các máy khoan sắt chính hãng đều trang bị sẵn mũi khoan. Nhưng nếu phải mua thì trước khi mua bạn cần xác định độ cứng của vật liệu cần khoan để chọn được mũi khoan sắt phù hợp.

Bước 2: Tiến hành cố định vật khoan

Để lỗ khoan được đẹp và chính xác bạn cần sử dụng kẹp để cố định vị trí vật liệu cần khoan.

Kẹp nhanh

Bước 3: Đánh dấu vị trí cần khoan trước khi khoan bằng bút chì hoặc bút lông để quá trình khoan sắt diễn ra nhanh hơn.

Bước 4: Nên khoan thử với một mũi khoan nhỏ để tránh trượt khi khoan.

Bước 5: Khi tiến hành khoan cần mang bảo hộ lao động như kính, mũ, găng tay, áo bảo hộ để tránh những tia lửa và các mảnh vỡ trong khi khoan bắn ra.

Bước 6: Tiến hành khoan

Vì sắt là vật liệu cứng nên cần khoan từ từ, giữ tốc độ khoan trung bình để đảm bảo an toàn. Nhưng đối với kim loại mềm như thép bạn có thể khoan với tốc độ nhanh hơn.

Bước 7: Khi đã khoan sâu được 2mm – 5mm cần nhấc mũi khoan ra khỏi lỗ và làm sạch các mảnh vỡ kim loại để tránh kẹt mũ khoan và xước lỗ khoan. Sau đó mới tiến hành khoan sâu tiếp.

Bước 8: Sau khi đã khoan được độ sâu mong muốn bạn cần tiến hành kiểm tra lỗ khoan.

vam kẹp gỗ

Hy vọng với những chia sẻ, hướng dẫn trên Meohaythomoc.com sẽ giúp cho quý khách có được hiệu suất làm việc tốt nhất và đảm bảo an toàn tuyệt đối!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here