[DIY] Hướng dẫn làm kệ sách đơn giản – độc đáo tại nhà

     Kệ sách là nơi lưu trữ sách, tài liệu tham khảo và trang trí cho không gian phòng học tập, làm việc. Bài viết sau Mẹo hay thợ mộc sẽ hướng dẫn làm kệ sách đơn giản tại nhà cho những ai đam mê Diy và thích sự sáng tạo.

Ưu điểm nổi bật của kệ sách bằng gỗ là rất chắc chắn và có độ bền cao. Bạn có thể tự tay sáng tạo những chiếc kệ sách bằng gỗ theo ý thích của mình với nhiều kiểu dáng khác nhau chỉ cần với những dụng cụ làm mộc mini là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện.

Kệ sách treo tường

Với những ai mới tập tành làm Diy kệ sách bằng gỗ treo tường có cách làm đơn giản nhất. Nguyên liệu cần có là 2 hoặc 3 miếng gỗ ép mỏng và một vài miếng gỗ bạn không dùng đến. Số miếng gỗ sẽ quyết định số tầng của kệ sách. Ngoài ra, các bạn cần có 2 sợi dây thừng dài và chắc chắn. Công việc thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đục lỗ 2 đầu của miếng gỗ, xỏ dây thừng qua và buộc chắc là có thể treo ngay lên tường.

Kệ sách bằng gỗ treo tường

Luồn thêm 1 đến 2 miếng gỗ nửa tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Các bạn có thể sử dụng thêm màu nước để sơn lên nhầm tạo thêm vẻ đẹp cho kệ. Kệ sách này phù hợp để treo trên tường, khối lượng chứa sách nhỏ vì diện tích hẹp.

Kệ sách treo tường làm từ gỗ và dây thừng

Để tận dụng bức tường như một phần giá đỡ của kệ, bạn có thể chọn làm kệ sách bằng gỗ trượt. Các nguyên liệu cần có bao gồm một thanh gỗ dày và cứng cáp, nên mài gỗ cho nhẵn bóng, tránh làm rách sách.

Kệ gỗ dây thừng treo tường retro, vintage

Một số mẫu kệ sách treo tường độc lạ khác

Cách làm kệ sách treo tường đơn giản bằng ống nước tái chế

Kệ sách treo tường liên kết bằng dây và sắt

Kệ sách bằng gỗ trượt

Kệ sách bằng gỗ trượt giúp tận dụng bức tường như một phần giá đỡ của kệ. Các nguyên liệu cần có bao gồm một thanh gỗ dày và cứng cáp, nên mài gỗ cho nhẵn bóng, tránh làm rách sách.

Miếng gỗ sẽ được chuẩn bị theo độ dài mà người dùng mong muốn. Tiếp đến vẽ sẵn trên miếng gỗ những đường thẳng đan chéo nhau. Mục đích của việc này là khi dựng kệ sách nghiêng lên, các đường thẳng sẽ vuông góc với tường.

Kệ sách bằng gỗ trượt

Sử dụng các dụng cụ mài hoặc cưa theo đường đã vẽ sẵn. Các bạn có thể trang trí bằng những màu sắc khác nhau cho từng thể loại sách. Kệ sách này nếu muốn chắc chắn hơn phải khoan lỗ và sử dụng một miếng kim loại làm giá đỡ phía dưới rồi đóng đinh trên tường.

Kệ sách hình chữ U

Cách làm kệ sách hình chữ U cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Công việc của bạn chỉ cần đo đạc cho chính xác và cắt gỗ thành những miếng đều đặn bằng nhau.

Kệ sách hình chữ U

Tuy nhiên, cần có 1 miếng gỗ dài và lớn làm bệ đỡ phía sau, các miếng gỗ nhỏ sẽ được ghép thành chữ U trên tấm gỗ lớn. Đóng đinh cho từng miếng gỗ để tạo sự chắc chắn.

Kệ sách tựa chữ U

Cứ mỗi kệ chữ U là cách một khoảng trống nhất định rồi tiếp tục đóng kệ khác. Sau khi hoàn thiện nên sơn bóng lại cho thẩm mỹ và để dựng kệ sách vào tường.

Kệ chữ U treo tường cho phòng khách

Kệ sách hàng rào

Với người thích kiểu dáng như 1 cái hàng rào có thể làm kệ sách hàng rào. Do đó, khi vẽ lên các thanh gỗ các bạn nên đánh dấu chúng một cách chính xác nhất, những điểm sẽ được đóng đinh hoặc những điểm sẽ được cắt.

Kệ sách hàng rào ngẫu hứng độc đáo

Lưu ý những thanh gỗ được chọn phải bằng phẳng và tương đồng để khi chồng chéo lên nhau không bị khập khiễng. Để kệ sách được chắc chắn, các bạn nên sử dụng keo dán gỗ để dán cho cứng trước khi đóng đinh vào.

Có thể trang trí thêm dây đèn màu xung quanh kệ sách để tạo điểm nhấn cho kệ và giúp khu vực học tập trở nên đẹp lung linh hơn.

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here