Hướng dẫn sử dụng Máy khoan pin đúng cách

    Máy khoan pin là một loại máy công cụ dung cu lam moc phổ biến hiện nay, thường được sử dụng tại các gia đình cũng như cả ở các công trình có quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu và sử dụng loại máy này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Meohaythomoc.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và hướng dẫn cách sử dụng máy khoan pin.

CÁCH SỬ DỤNG MÁY KHOAN PIN

Trước khi đi vào tìm hiểu chi tiết cách sử dụng máy khoan pin thì chúng ta cũng cần tìm hiểu và nắm rõ các bộ phận của máy, cơ chế hoạt động để phù hợp với công việc bạn lựa chọn.

Các bộ phận trong máy khoan pin bao gồm:

  • Thân máy khoan bao gồm các bộ phận: Công tắc tắt/ mở, nút gạt dùng để lựa chọn các chức năng khoan, nút gạt đảo chiều xoay vòng, nút khoá để tắt/ mở tự động hoặc giữ máy ở chế độ tự động.
  • Đầu kẹp của mũi khoan.
  • Đầu xoay dùng để điều khiển tốc độ khoan.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY KHOAN PIN

Bước 1: Kiểm tra và sạc đầy pin cho máy ( bạn cần sạc đầy pin để đảm bảo cho máy khoan pin vận hành xuyên suốt, tránh việc máy hết pin giữa chừng, phải chờ sạc pin sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian).

Bước 2: Gắn phần pin đã sạc đầy vào phần đáy của thân máy khoan.

Bước 3: Chọn mũi khoan phù hợp và lắp mũi khoan vào đầu máy.

Bước 4: Để bật máy bạn cần nhấn và giữ công tắc bật mở để khởi động máy, để thực hiện lệnh khoá máy thì bạn hãy nhấn vào công tắc tắt/ mở và nhất nút khoá tự động thì bạn cần phải nhấn nhanh công tắc tắt/ mở rồi thả ra là được.

Bước 5: Lựa chọn chế độ khoan và tốc độ hộp số phù hợp (bạn nên nhớ điều chỉnh lựuc siết nếu bạn sử dụng máy ở chế độ khoan bắt vít) dựa vào chất liệu hay bề mặt thi công bạn đang tiến hành.

Bước 6: Cầm thật chắc tay cầm của máy, sau đó đưa mũi khoan vào đúng vị trí đã đánh dấu, theo hướng vuông góc ( 90 độ).

Bước 7: Nhấn nhẹ cò khoan để thực hiện khoan nhử (khi dùng không nên bấm liên tục để tránh làm cháy mũi khoan). Sau khi khoan nhử bạn tiến hành khoan lỗ bằng cách nhấn giữu còn khoan và đẩy dần mũi khoan về phía trước cho đến khi đạt độ sâu phù hợp với vít hoặc cho đến khi bề mặt cần được đục thủng.

Để máy khoan pin hoạt động bền bỉ, lâu dài bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây:

Bảo quản pin máy khoan để lưu trữ nguồn điện tốt nhất

Cách khắc phục một số lỗi cơ bản thường gặp ở Máy khoan pin

Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here