Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản Máy mài góc đúng cách

   Máy mài góc có thể sử dụng được bền lâu hay không sẽ phụ thuộc đến 50% cách bạn bảo quản máy có tốt không? Vệ sinh và bảo quản là một trong những bước quan trọng để bảo trì và giúp máy mài của bạn hoạt động tốt và hiệu quả nhất.

Việc bảo dưỡng, vệ sinh máy mài góc cầm tay thường xuyên sẽ giúp cho các động cơ thiết bị của máy hoạt động linh hoạt như mới, hạn chế bị hỏng hóc, giúp bạn thực hiện công việc tốt hơn và tiết kiệm chi phí mua máy mới.

Đồng thời việc bảo quản thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phát hiện ra các lỗi, sự cố hỏng hóc sắp xảy ra trên các linh kiện. Việc làm này rất quan trọng vì nó sẽ giúp giữ tuổi thọ cho máy làm mộc đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách vệ sinh và bảo quản máy tốt nhất.

Sau đây Meohaythomoc.com sẽ chỉ bạn cách vệ sinh và bảo quản máy mài góc đúng cách.

Hướng dẫn vệ sinh máy mài góc đúng cách

Bước 1: Đeo găng tay khi làm sạch máy mài để tránh bị thương bởi các gờ sắc. Nếu bạn không sử dụng gang tay cũng được nhưng chú ý an toàn để tránh những va chạm gây xước.

Bước 2: Trước khi vệ sinh máy điều quan trọng nhất bạn cần phải lưu ý là ngắt công cụ khỏi nguồn điện. Sau đó, bạn dùng máy thổi khí nén thổi vào các khe kẹt của chiếc máy mài góc để bụi bẩn bay hết ra.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một xô nước nóng ( khoảng 5-10 lít) tùy thuộc vào số lượng các công cụ mà bạn đang rửa và thêm đó dung dịch làm sạch (có thể sử dụng dung dịch nước rửa chén).

Bước 4: Thấm dung dịch trong xô vào một miếng vải sạch và vắt ráo và lau sạch bề mặt của công cụ.

Lưu ý: Tránh làm nước dính vào trong hoặc xung quanh các dây cáp điện, vỏ động cơ. Nếu không may các mối điện, công tắc bị dính nước bạn nhớ lau khô ngay nhé.

Bước 5: Lau khô hoàn toàn thiết bị với một chiếc khăn khác để tránh máy móc bị han gỉ.

Bước 6: Dùng một bàn chải đánh răng, làm sạch xung quanh bất kỳ nút/ phím nào để đảm bảo loại bỏ bất cứ mảnh vụn hoặc bụi có thể làm cho nút này bị kẹt khi hoạt động.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy mài góc

  • Không để dụng cụ điện trong nước.
  • Không làm sạch dụng cụ điện trong nước khi nó được cắm nguồn hoặc đang hoạt động. Bạn sẽ có nguy cơ bị thương tích nghiêm trọng.
  • Tránh bôi dầu vào các bộ phận bên trong máy công cụ điện trừ trường hợp được khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • Làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn từ dụng cụ điện của bạn sau mỗi lần sử dụng.
  • Làm khô các dụng cụ điện một cách kỹ lưỡng sau khi làm sạch. Nếu bạn cất dụng cụ trong khi nó đang ướt, dụng cụ dễ bị gỉ.

Cách bảo quản máy mài góc

  • Máy mài góc nên được bảo quản ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh xa chất lỏng và nguồn nhiệt, bên cạnh đó bạn cũng nên để nơi gọn gàng để dễ tìm kiếm khi sử dụng. Sau khi sử dụng, bạn cần làm sạch các kẽ thông gió bằng một cọ mềm.

  • Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ dụng cụ của mình, nếu thấy bộ phận có dấu hiệu hư hỏng, hao mòn không còn giữ được độ sắc bén thì nên thay thế để không ảnh hưởng chất lượng công việc và an toàn sử dụng.
  • Bạn cũng lưu ý không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với máy hoặc cho người không có kinh nghiệm sử dụng nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc.

Đó là những hướng dẫn và bảo quản máy mài góc mà Meohaythommoc.com chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết!

Bài Viết Liên Quan

Hướng dẫn cách tháo lắp máy mài đơn giản tại nhà

Lưu ý cần bỏ túi khi sử dụng Máy mài cầm tay

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here