Khắc phục những lỗi cơ bản thường gặp về động cơ máy cưa gỗ

   Máy cưa gỗdụng cụ mộc được sử dụng phổ biến rộng rãi trên hầu hết khắp các xưởng mộc, nơi sản xuất chế biến gỗ… giúp những anh thợ mộc thực hiện thao tác cưa, cắt gỗ thành những hình dạng, kích thước khác nhau phục vụ cho công việc.

Thông thường, máy cưa gỗ sẽ phải hoạt động với cường độ liên tục, khối lượng năng suất làm việc khá cao, chính vì thế máy cưa gỗ thường gặp những lỗi cơ bản về động cơ máy. Vậy khắc phục chúng như nào để đảm bảo được chất lượng công việc mà không cần mất nhiều thời gian sửa chữa, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Meohaythommoc.com nhé!

Những lỗi thường gặp cơ bản của động cơ Máy cưa gỗ

1. Máy không chạy

Nguyên nhân chủ yếu có thể do máy chưa được kết nối nguồn điện (với dòng cưa gỗ dùng điện), một số dòng cưa gỗ dùng pin như cưa đĩa hay máy cưa lọng có thể là do bạn chưa sạc pin nên máy không hoạt động được.
– Cách khắc phục: Lúc này bạn chỉ cần kết nối máy với nguồn điện hoặc sạc pin cho máy là được.

2. Hỏng chổi than

Với nhiều loại máy cưa gỗ vẫn sử dụng motor chổi than nên một nguyên nhân khiến cho động cơ máy không hoạt động cũng có thể do chổi than đã hết hoặc bị mòn, khiến điện không thể truyền động làm lưỡi cưa quay được.

– Cách khắc phục: Lúc này, có nhiều cách để khắc phục nhưng đơn giản nhất là bạn nên thay chổi than mới.

Tuy nhiên, nếu như chổi than vẫn còn có thể sử dụng được hoặc bạn muốn tiết kiệm chi phí, dùng 1 đầu dao nhỏ, sắc cạo sạch phần đen trên than đi là được, chúng có thể sử dụng được thêm 1 thời gian nữa tuy nhiên chất lượng công việc cũng không thể như chổi than mới được.

3. Hỏng công tắc

Một lỗi thường gặp về động cơ của máy cưa gỗ đặc biệt là dòng cưa lọng hay gặp đó chính là bị hỏng chế độ đá lưỡi, điều này sẽ khiến náy hoạt động khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Thực tế, khi máy cưa bị hỏng chế độ đá lưỡi, máy sẽ thường không hoạt động nữa.

– Cách khắc phục: Nếu không muốn thay mới bạn có thể mở máy ra, đấu trực tiếp dây với công tắc on/off của máy, máy có thể hoạt động bình thường nhưng chỉ với 1 chế độ đá lưỡi duy nhất (chế độ tuỳ vào khi đấu dây bạn lựa chọn).

4. Không điều chỉnh tốc độ

Một lỗi thường gặp cơ bản ở máy cưa gỗ đó chính là không điều chỉnh dược tốc độ, cũng như những dòng máy cưa cầm tay thông thường, khi bạn sử dụng chúng sai cách và ép chúng hoạt động quá lâu sẽ gây ra hiện tương xấy về tốc độ khiến cho máy không thể tiếp tục công việc được.

– Nguyên dân dẫn đến 2 tình trạng này do 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Do bộ phận điều khiển tốc độ của máy cưa đã bị hỏng, gặp trục trặc lúc này bạn cần tiến hành sửa chữa hoặc thay mới bộ phận điều chỉnh tốc độ để máy hoạt động bình thường.

Trường hợp 2: Máy bị kẹt nhiều mạt bụi gỗ tại các khe thông gió trong quá trình làm việc, khi gặp phải trường hợp này bạn chỉ cần tháo chúng ra và vệ sinh sạch sẽ khe thông gió là được.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về những lỗi cơ bản thường gặp để giúp bạn có thể khắc phục và sửa chữa dễ dàng hơn.

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here