Làm sao để lựa chọn máy mài góc phù hợp nhất cho công việc?

    Khác với máy mài đơn giản, máy mài góc là một dụng cụ thực hiện nhiều công việc như cắt, đánh bóng hay mài mòn bề mặt… Với nhiều công dụng trong thực tiễn, dòng sản phẩm này được người sử dụng đánh giá rất cao về độ linh hoạt trong trong công việc.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn một chiếc máy mài góc phù hợp cho mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng dựa trên tốc độ vận hành của máy.

Tốc độ vận hành của máy là gì?

Tốc độ vận hành máy được hiểu là số vòng quay trong 1 phút của máy khi không chịu tải. Thông số này được được in trên tem ở thân máy. Tốc độ vận hành cao sẽ giúp tốc độ mài nhanh hơn, tuy nhiên giá cả cũng sẽ cao hơn.

Lựa chọn tốc độ máy mài góc như thế nào?

Những loại máy máy trên thị trường có tốc độ máy từ 2000-12000 vòng/phút. Phụ thuộc vào tính chất công việc mà người sử dụng sẽ lựa chọn tốc độ sao cho phù hợp

– Máy sử dụng chuyên để mài

Đây là chức năng cần có tốc độ cao để có thể đảm bảo độ mịn cho bề mặt sản phẩm. Đồng thời tốc độ này cũng giúp công việc nhanh hơn, hạn chế sự ăn mòn của đĩa mài.
Giá trị tốc độ vòng kiến nghị: Trên 10.000 vòng/phút.

– Máy sử dụng chuyên cắt vật liệu

Tốc độ của máy khi cắt cần chậm hơn để điều chỉnh chính xác đường cắt. Nhưng vẫn phải giữ được tốc độ đủ để mặt cắt được gọn cũng như tiết kiệm thời gian.

  • Giá trị tốc độ vòng kiến nghị: 8.000 – 9.000 vòng/phút.
  • Những máy có tốc độ nhỏ hơn 8.000 vòng/phút thường được sử dụng để cắt những vật liệu nhỏ, độ cứng không cao.

Một số dòng máy đáng mua nhất hiện nay

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường bạn có thể tham khảo như máy mài góc MAKITA, máy mài góc BOSCH, máy mài góc DONGCHENG, máy mài góc MAKTEC,…

  • Máy mài góc Makita 9553NB

Công suất của máy vô cùng mạnh mẽ đến 710W kết hợp với tốc độ không tải 11.000 vòng/phút cho bạn hiệu suất làm việc tối đa.

  • Máy mài góc Bosch GWS 7-100

Máy mài góc Bosch GWS 7-100 hoạt động đạt đến công suất 720W với tốc độ không tải 9.300 vòng mỗi phút. Nhờ đó bạn có thể thực hiện công việc mài và cắt trên nhiều vật liệu khác nhau một cách tối ưu.

  • Máy mài góc DongCheng DSM 02-125B

Công suất của máy vô cùng mạnh mẽ đến 1200W kết hợp với tốc độ không tải 11.800 vòng/phút cho bạn hiệu suất làm việc tối đa.

Bên trên là những chia sẽ hữu ích để các bẹn có thể chọn mua cho mình một chiếc máy mài phù hợp với nhu cầu và túi tiền. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến cuối bài viết. Có thể tham khảo nhiều kiến thức thú vụ hơn về các dòng máy tại Meohaythomoc.com nhé!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here