Máy đục bê tông sử dụng những đầu kẹp nào?

    Máy đục bê tôngdụng cụ mộc cầm tay có công suất mạnh dùng để phá vỡ các bức tường lớn làm bằng bê tông. Thiết bị này có khả năng đục phá được xem là tốt nhất với lực đập cực mạnh và vận tốc lớn dễ dàng xuyên qua những bức tường gạch, bê tông cứng nhất mà không bị giới hạn hay phụ thuộc vào sức lao động. Đây là một trong những dòng máy được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, sở hữu khả năng làm việc mạnh mẽ, hiểu quả giúp người dùng hoàn thành công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các kỹ sư công trình và chuyên gia trong ngành cũng khuyến khích người dùng nên sử dụng loại máy đục chính hãng, sản xuất bởi những thương hiệu uy tín trên thị trường, đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, động cơ hoạt động mạnh mẽ, ổn định, giúp bạn rút ngắn thời gian thi công, giảm tối đa gánh nặng công việc.

Máy đục bê tông có nhiều loại, phân biệt bằng cách nhìn vào đầu kẹp mũi đục, mũi khoan của chiếc máy khoan đục. Vậy máy đục sử dụng những loại đầu kẹp nào, hãy cùng Meohaythomoc tìm hiểu trong bài viết này.

Những loại đầu kẹp của Máy đục bê tông

Đầu cặp mũi khoan/ đục là phụ kiện chuyên dụng để kẹp mũi khoan/ đục, với tác dụng kẹp chặt chúng để phục vụ cho các thao tác khoan, đục của người dùng, hạn chế những rủi ro ngoài ý muốn trong quá trình làm việc. Hơn nữa chúng còn giúp đục có thể thực hiện chức năng như 1 chiếc Máy khoan cầm tay.

Máy đục bê tông sử dụng 2 loại đầu kẹp chính đó là đầu kẹp mũi đục loại thường (key) là loại có chìa và loại tự khóa (keyless) còn gọi là loại không dùng chìa. Tùy vào từng loại máy đục mà chúng được trang bị đầu kẹp khác nhau để thích hợp nhất cho công việc.

Đầu kẹp mũi đục, măng ranh tự khóa không chìa (keyless) được chia làm 2 loại chính là kiểu S ( S-Type )và kiểu H (H-Type ). Loại đầu kẹp này thích hợp để ứng dụng trong sản suất công nghiệp, chủ yếu gắn trên máy đục bê tông Bosch, Makita hoặc máy phay, thích hợp để ứng dụng trong cơ khí chính xác, các máy CNC….

Những lưu ý khi sử dụng Máy đục bê tông

  • Sử dụng máy đục phá huỷ một vật thể gì đó là nguy cơ gây nguy hiểm tiềm ẩn, nên bạn không dùng máy nơi đông người, và bạn cũng nên mang giày và găng tay làm việc nặng.

  • Sức mạnh của máy đục có thể há hủy dễ dàng mảng bê tông lớn điều này có thể làm bạn bị mất kiểm soát. Găng tay sẽ giúp giữ chặt nhưng nếu bạn thả nó, giày sẽ bảo vệ đôi chân của bạn. Kính, quần áo bảo hộ và mặt nạ chống bụi giúp bảo vệ bạn chống lại các mảnh vụn.
  • Đầu kẹp loại thường (key) có chìa được dùng nhiều trong các loại máy đục phổ thông với yêu cầu độ chính xác không quá cao hơn nữa giá thành khá thấp và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
  •  Bạn có thể dựa vào loại đầu kẹp để chọn được chiếc máy đục tương ứng và thích hợp nhất với công việc của mình.
  •  Khi bạn vận hành máy đục bê tông phá hủy, bạn cần giữ kẹp chặt trên nó cùng một lúc bạn đang nhấn nó vững chắc vào khu vực bạn đang phá hủy. Nếu bạn sử dụng áp lực nhẹ, máy đục bê tông có thể trượt dễ dàng trượt dọc và gây ra một vấn đề nghiêm trọng.

  • Đặt đầu của máy phá dỡ kết nối trực tiếp với bề mặt cần phá hủy và nghiêng khoảng 15 độ. Bạn không nên tiếp tục sử dụng máy khi nó được hướng về phía mình.
  •  Không bao giờ cho mũi chỉ thẳng xuống vào bề mặt bạn đang cố gắng để loại bỏ. Điều này sẽ làm cho máy liên tục đánh cùng một điểm, mà sẽ chỉ tạo ra một lỗ tại chỗ đó. Bí quyết là sử dụng búa phá hủy để mũi đục nghiêng góc và chỉ xuống.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đầu kẹp phù hợp nhất cho Máy đục bê tông của mình nhé!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here