Máy mài góc có thể mài được bê tông hay không?

    Máy mài gócdung cu lam moc phù hợp để cắt, mài đá, đánh bóng bề mặt kim loại… với những ưu điểm nổi bật, đa năng của mình đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong công trình xây dựng cũng như sửa chữa gia đình. Chúng sở hữu tính linh hoạt, tiện dụng, mang lại hiệu quả cao cho công việc cũng như linh động thay đổi chức năng khi đi kèm với các phụ kiện khác nhau.

Đa số người dùng chỉ biết đến công dụng của máy mài góc là có khả năng làm việc trên gỗ, sắt, kim loại… mà ít người biết rằng chúng còn có khả năng thao tác linh hoạt trên bề mặt bê tông. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của meohaythocmoc.com nhé

Tìm hiểu về khả năng mài bê tông của máy mài góc

Trên thị trường hiện nay các loại máy mài góc rất đa dạng về chủng loại, thương hiệu, kiểu dáng và khả năng làm việc. Mỗi loại máy mài đều được đối tượng riêng yêu thích sử dụng và ứng dụng nhiều trong lĩnh vực.

Máy mài góc Bosch GWS 8-125 C

Dòng máy sở hữu chức năng chính là làm nhẵn các bề mặt. hông thường nhiều người vẫn nghĩ việc làm nhẵn bằng chức năng của máy mài cầm tay chỉ có thể phát huy công dụng đối với gỗ hay kim loại thông thường, nhưng ít có ai nghĩ rằng một chiếc máy mài góc cầm tay dơn giản như thế lại có thể hoạt động đối với cả bê tông.

Chỉ với một chiếc máy mài chính hãng kết hợp với một loại lưỡi mài chuyên dụng (lưỡi mài kim cương) có khả năng làm việc với vật liệu cứng như bê tông thì người sử dụng hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác đối với bê tông và mang lại hiệu quả công việc rất cao, đúng như ý muốn của nội dung công việc.

Riêng đối với đá mài chuyên để mài các sàn bê tông có độ cứng, gồ ghề, tạo nhám bề mặt vật liệu, tạo độ phẳng cho bề mặt sàn, nên chúng phải được cấu tạo nguyên bản từ các hạt mài cao cấp, chất lượng tốt mang lại sức công phá mạnh mẽ rất lớn.

Những lưu ý khi sử dụng máy mài mài bê tông

  • Bạn cần bảo vệ mình khỏi những mảnh vụn bê tông, mạt bụi văng ra khi sử dụng máy mài góc để mài bê tông. Ngoài ra, bạn hãy đeo nút bịt tay, bao tay và quan trọng nhất là kính bảo vệ.

Máy Mài Góc Bosch GWS 2000-180 (Aqua) - Máy mài | SieuThiChoLon.com

  • Nếu có những công nhân khác xung quanh khu vực bạn thao tác, hãy chắc chắn rằng họ có đeo kính bảo vệ.Một điều quan trọng nữa là bạn cần đảm bảo là tấm chắn bảo vệ phải được lắp vào.
  • Tuyệt đối không tháo tấm bảo vệ.
  • Lựa chọn lưỡi cắt cho máy mài

Lưu ý cách đặt vật liệu cắt như thế nào cho đúng kỹ thuật

Khi chọn đĩa mài chuyên dụng để sử dụng cho máy mài góc của mình, hãy chọn một chiếc lưỡi cưa chính hãng và tốt. Các đĩa cắt với hạt thì có giá thành rẻ hơn, nhưng lưỡi cắt kim cương thuộc dòng sản phẩm của Bosch thì cắt rất thẳng, gọn gàng, và có thể sử dụng được lâu hơn nhiều so với đĩa cắt từ hạt mài.

Máy mài góc Bosch GWS 900-100

Khi chuẩn bị để mài bê tông, hãy dẫn hướng cho lưỡi mài theo một cách mà bạn dùng lực đè nhẹ nhất có thể. Bạn hãy đặt máy mài góc sao cho đĩa mài từ cạnh của mặt bê tông ra chứ không phải cắt về phía cạnh. Điều này sẽ tránh cho bạn khỏi các mảnh văng của đá.

Khi sử dụng một đĩa mài mới là chạy không tải nó trong 1 phút trước khi bạn bắt đầu mài.

Hy vọng bài này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng Máy mài góc đúng cách và an toàn hơn!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here