[MẸO] Đánh bay mùi sơn gỗ cực đơn giản và hiệu quả

   Khi sơn sửa đồ gỗ hay hoặc mới mua đồ gỗ về sẽ không tránh khỏi mùi sơn gỗ khó chịu. Thật nguy hại nếu bạn tiếp xúc với mùi sơn trong một thời gian dài. Chúng có thể dẫn đến đau đầu và chóng mặt, hay đối với những người bị bệnh hen suyễn và viêm xoang sẽ càng trở nên trầm trọng hơn.

Do đó, khử ngay mùi sơn gỗ khó chịu và độc hại là việc làm cần thiết mà các bạn không nên bỏ qua.

Để khử mùi sơn gỗ hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể dùng muối, chanh hoặc giấm. Những vật liệu này tuy nhỏ bé nhưng có sức mạnh để hấp thụ mùi sơn đồ gỗ khá nhanh chóng và hiệu quả. Chúng có khả năng ngăn chặn các chất hóa học tại chỗ, không cho các chất này phát tán xung quanh ngôi nhà của bạn.

Mẹo đánh bay mùi sơn gỗ hiệu quả với muối ( giấm) và chanh

Bước 1

Lấy một vài chiếc bát ( cốc ) và đổ vào trong đó khoảng nửa bát nước. Sau đó thêm một vài lát chanh hoặc một thìa muối hạt to vào mỗi bát. Hoặc bạn cũng có thể đổ vào nửa bát giấm thay vì chanh, muối.

Chanh và giấm còn có tác dụng hấp thụ các hóa chất

Bước 2

Đặt bát quanh phòng và để chúng qua đêm hoặc cho đến khi mùi sơn đã biến mất.

Bước 3

Sau khi mùi sơn đã được loại bỏ hoàn toàn hãy rửa nước muối hoặc giấm xuống bồn rửa và vứt chanh vào thùng rác. Không ăn, uống hay sử dụng chúng.

Ngoài ra, chanh và giấm còn có tác dụng hấp thụ các hóa chất khác như chất pha loãng sơn, khử mùi sơn pu, vecni đồ gỗ nội thất.

Trên đây là mẹo đánh bay mùi sơn gỗ một cách đơn giản và hiệu quả mà Mẹo hay thợ mộc muốn chia sẻ đến các bạn. Hãy áp dụng bí quyết này để khử mùi sơn giúp căn phòng trở nên thoáng mát và sạch sẽ nhé!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here