Top 4 máy làm mộc cầm tay cơ bản cho người mới bắt đầu

   Trong bài viết dưới đây, Mẹo hay thợ mộc sẽ giới thiệu cho các bạn bộ đồ nghề làm mộc không thể thiếu cho người thợ mộc là 4 loại máy: Máy cưa cầm tay, máy khoan gỗ, máy bào gỗ, máy chà nhám. Những dụng cụ này phù hợp cho người chuyên làm mộc và những người có sở thích làm đồ DIY từ gỗ.

Đối với người thợ mộc, các loại máy hỗ trợ như máy cưa gỗ, máy khoan gỗ, máy bào gỗ và máy chà nhám là vô cùng cần thiết vì những công dụng mà nó mang lại, không chỉ tạo ra những sản phẩm đẹp mắt mà còn mang lại sự an toàn cao khi làm việc. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao mà 4 dụng cụ trên lại thật sự là những thiết bị hữu ích đối vời người làm mộc nhé!

1. Máy cưa gỗ cầm tay

Máy cưa gỗ cầm tay là dụng cụ không thể thiếu cho người làm mộc. Máy cưa gỗ có công dụng giúp bạn cắt những miếng gỗ thành hình khối theo ý muốn với độ chính xác cao. Chúng được chia ra làm nhiều loại như:

– Máy cưa xích: chủ yếu giúp xẻ các thân gỗ to thành các ván gỗ.

– Máy cưa đĩa: giúp cắt thật nhanh và chính xác các chi tiết nhỏ.

– Máy cưa lọng: có thể cắt các đường thẳng, đường cong hay các hình dạng phức tạp, tạo hình cho các tấm gỗ và xẻ ván xiên. 

– Máy phay gỗ: giúp bạn bo viền, tạo hình đòi hỏi độ chính xác cao, tạo mộng và lỗ mộng để gắn kết các thanh gỗ hoặc khoét lỗ, vát cạnh trong đánh mộng.

2. Máy khoan gỗ

Máy khoan gỗ là một dòng máy khoan chuyên, giúp bạn vừa đục lỗ trên chất liệu gỗ, vừa có tể bắt vít để cố định vị trí. Với những người đang tập làm quen với nghề mộc hay yêu thích các sản phẩm DIY, thậm chí chỉ với chiếc máy khoan thôi là cũng đủ để tạo ra những sản phẩm bàn, ghế, giá sách… với kết cấu đơn giản rồi.

Máy khoan gỗ Bosch

Khi mua máy khoan, bạn nên lưu ý về các tiêu chí như kích cỡ mũi khoan,công suất máy, tốc độ khoan, tốc độ không tải, dung lượng pin (nếu là máy khoan chạy pin) để đảm bảo máy đáp ứng nhu cầu của bạn.

3. Máy bào gỗ

Máy bào gỗ là một dụng cụ rất cần thiết và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến gỗ hiện nay, giúp cho bề mặt gỗ được nhẵn bóng mang lại độ thẩm mỹ và dễ dàng thiết kế hay chế tác hơn, bạn có thể dễ dàng chỉnh độ sâu bào tùy theo mục đích sử dụng.

Máy bào gỗ cầm tay Makita

Chiếc máy bào gỗ có nhiều đặc điểm với nhiều công dụng khác nhau sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn để thực hiện nhiệm vụ này mà không tốn nhiều thời gian như khi dùng đồ bào gỗ cầm tay truyền thống.

4. Máy chà nhám

Máy chà nhám là dụng cụ không thể thiếu được sử dụng với mục đích chà mịn các mặt phẳng nhằm phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Ưu điểm của máy chà nhám là khả năng chà mịn nhanh, từ đó giúp hạn chế thời gian bạn phải tiếp xúc với bụi gỗ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Máy chà nhám Bosch

Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc mua dụng cụ làm mộc ở đâu chính hãng thì Vinachi chính là cửa hàng uy tín cho bạn lựa chọn nhé!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here