Top 5 kẹp gỗ tiện dụng mà thợ mộc nào cũng nên có

    Kẹp gỗ là dụng cụ chiếm một phần rất quan trọng trong hộp đồ nghề của bất kỳ người thợ làm mộc nào. Nếu không có kẹp, hầu như tất cả công việc chế biến gỗ sẽ rất khó hoặc thậm chí không thể thực hiện một cách chính xác. Chúng có tác dụng giữ, liên kết, cố định các loại ván, phôi gỗ lại với nhau một cách chắc chắn giúp việc đục, cố định liên kết sau khi dùng keo một cách hoàn hảo

Trong bài viết này, Mẹo hay thợ mộc đã liệt kê một số loại kẹp quan trọng nhất là dụng cụ làm mộc bằng tay mà bạn có thể sử dụng để giúp công việc chế biến gỗ của mình dễ dàng hơn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kẹp F

Kẹp gỗ F là một loại kẹp rất phổ biến. Là dụng cụ làm bằng chất liệu hợp kim gang không gỉ, chắc chắn, có độ bền cao, sở hữu thiết kế chuyên dụng dùng để cố định các khớp nối linh hoạt, giúp nén chặt và xử lý linh kiện tốt.

Kẹp gỗ F

Vì vậy, nếu bạn muốn cố định hai hoặc một số miếng gỗ với nhau, bạn có thể sử dụng kẹp gỗ F như hình trên để giữ chúng cố định sau khi bôi keo.

2. Kẹp tay chữ A

Kẹp tay chữ A trông giống như một cái kìm, với lực kẹp được cung cấp bởi lực căng của lò xo. Kẹp nhanh chữ A là dụng cụ cầm tay được làm bằng nhựa kỹ thuật chất lượng cao mang lại độ bền và tuổi thọ dài hơn. Sản phẩm được thiết kế sáng tạo, khác biệt và nổi bật so với các loại thông thường khác, chuyên dùng để kẹp/gá nhanh các vật trong quá trình gia công sản phẩm.

Kẹp tay chữ A

3. Kẹp chữ C

Kẹp chữ C đặc biệt là kẹp chữ C 3 chiều được làm từ hợp kim thép có đầy đủ các tính năng cao cấp như: cứng, bền, khả năng chống ăn mòn. Sản phẩm rất chắc chắn, phần tay cầm xoay hình chữ T cung cấp mô-men xoắn và lực siết lớn nên rất êm và không làm đau tay, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức cho người dùng.

Kẹp chữ C

Vam chữ C được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành mộc, hàn, xây dựng, gia công kim loại… trong việc cố định tạm thời vật hoặc phôi, kẹp các chi tiết trên bàn máy khi gia công sản phẩm.

4. Kẹp nhanh Duratec 855

Kẹp nhanh Duratec là loại cảo kẹp được làm bằng chất liệu nhựa cứng cáp, bền bỉ, có thể chịu lực tốt. Với kết cấu chắc chắn, linh hoạt cùng nút xoay điều chỉnh độ mở của hàm kẹp, kẹp nhanh giúp người làm mộc có thể cố định và kẹp các chi tiết, dụng cụ công cụ nghề mộc một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Kẹp nhanh Duratec

Bên cạnh đó, thiết kế tiện dụng của hàm kẹp (có thể đảo chiều) sẽ giúp bạn thuận tiện phối hợp với các dụng cụ khác trong quá trình tiến hành công việc được thuận lợi hơn. Kẹp gỗ nhanh được sử dụng cực kỳ rộng rãi trong sản xuất gia công nghề mộc.

5. Kẹp góc vuông

Kẹp góc vuông hay còn gọi là cảo góc, ke, ê tô kẹp góc 90 độ. Có quá nhiều tên gọi khác nhau cho vật dụng đơn giản này. Được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, mạ sơn tĩnh điện, có độ cứng cao nhưng vô cùng nhẹ. Sản phẩm chuyên dùng để kẹp góc vuông, giữ chính xác góc vuông 90 độ cố định cho công việc hàn góc hoặc dán keo,… Kẹp góc vuông có 2 loại là kẹp góc vuông 1 tay và kẹp góc vuông 2 tay.

Kẹp góc vuông 1 tay

Kẹp góc vuông 2 tay

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết và hãy lựa chọn cho mình một chiếc kẹp gỗ phù hợp với công việc nhé!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here