Vì sao Máy khoan pin được sử dụng nhiều hơn Máy khoan điện?

   Hiện nay những dòng máy khoan sử dụng bằng pin đang rất được ưa chuộng. Vậy tại sao người sử dụng lại lựa chọn những dòng máy pin cầm tay thay vì những dòng máy khoan điện truyền thống? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Những tiện ích khi sử dụng máy khoan pin

Máy khoan pin hay máy khoan điện đều có chức năng khoan và bắt vít. Chúng là những dụng cụ làm mộc, làm kim khí rất thông dụng trong gia đình và nhà xưởng. Người tiêu dùng thường lựa chọn những dòng máy khoan chạy bằng pin bởi những ưu điểm sau.

Tính linh hoạt không cần nguồn điện

Đặc điểm của máy khoan pin là có thể sạc và dùng thoải mái trong quá trình làm việc mà không cần cấp điện trong một thời gian dài. Ngoài ra còn được trang bị đèn led để làm việc chuẩn xác trong điều kiện thiếu sáng.

Máy khoan pin cầm tay Makita

Máy khoan điện cầm tay Bosch

Sử dụng trong những hoàn cảnh khó khăn

Không phải ở nơi làm việc nào cũng có nguồn điện, đặc biệt là những công trình xây dựng hay nhưng vị trí trên cao khó kéo dây điện. Máy khoan pin sẽ là trợ thủ đắc lực mà không bị giới hạn bởi không gian và khoảng cách.

Nhỏ gọn, nhẹ và an toàn

Do chỉ sử dụng pin để hoạt động nên công suất của máy khoan pin không được cao. Điều này giúp giảm tải tối đa trọng lượng của máy giúp người sử dụng cầm nắm dễ dàng và thoải mái hơn. Đặc biệt nhưng vị trí trên cao nguy hiểm thì sử dụng máy khoan pin sẽ tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều, dễ dàng cài vào thắt lưng hay nhét vào túi quần.

Công suất không lớn và sử dụng pin 12-18V nên rất an toàn, không lo tai nạn lao động hay tai nạn về điện.

Những sản phẩm đảm bảo chất lượng

Đa số những thương hiệu nổi tiếng như Makita, Bosch,.. Đều có những dòng máy khoan tay với đầy đủ phụ kiện. Người tiêu dùng sẽ yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng chất lượng sản phẩm cũng như bảo hành.

Kết luận

Mặc dù máy khoan pin có rất nhiều công dụng với tính năng ưu việt nhưng vì công suất nhỏ nên không thể đáp ứng hết những yêu cầu công việc khác nhau. Máy khoan điện khỏe hơn, công suất mạnh mẽ và vận hành bền bỉ, đáp ứng những công việc nặng nhọc như khoan bê tông, khoan tường hay thép. Tùy thuộc vào tính chất công việc và nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn dòng máy khoan sao cho phù hợp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến cuối bài viết!

Bài Viết Mới Nhất

Bài Viết Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here